มือใหม่ลงทุน หุ้นเวียดนาม

ต้องรู้อะไรบ้าง ?

คำถาม: การลงทุนในหุ้นเวียดนามทำได้ทางไหนบ้าง ?

การลงทุนในหุ้นรายตัว การลงทุนแบบนี้ต้องเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ และซื้อเหมือนหุ้นไทย ซึ่งมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ปัจจุบันบางโบรกเกอร์เปิดให้ซื้อขายออนไลน์ได้ด้วย

  • โบรกเกอร์ในประเทศไทยที่บริการเปิดพอร์ตให้ลงทุนเวียดนามได้แก่ KT-Zmico / Finansia Syrus / Bualuang / CGS CIMB/ SCBS / Maybank Kimeng ฯลฯ
  • โบรกเกอร์เวียดนามโดยตรงได้แก่ ที่เป็นที่นิยมของนักลงทุนไทยได้แก่ SSI, HSC, VCI, VND เป็นต้น

การลงทุนในกองทุนที่ไปลงทุนหุ้นเวียดนาม ปัจจุบันมีมากมายหลายกองทุน ซึ่งมีหลากหลายวิธีการเลือกหุ้น และนโยบายการลงทุนที่ต่างกันไป

  • กองทุนที่หาซื้อได้ในประเทศไทย ได้แก่ PRINCIPAL VNEQ-APRINCIPAL VTPPP-AASP-VIETUVOONE-VIETNAM-RAONE-VIETNAMRMFB-VIETNAMB VIETNAM RMFK-VIETNAMKFVIET-ASSI-SCA (กองทุนสัญชาติเวียดนาม โดยหลักทรัพย์ ทรีนิตี้)Jitta Wealth / Themetic Vietnam เป็นต้น
  • กองทุนที่จดทะเบียนต่างประเทศ โดยอยู่ในตลาดหุ้นต่างประเทศ London stock Exchangeเช่น VEIL (Vietnam Enterprise Investments) VOF (VinaCapital Vietnam Opportunity Fund) กองทุนต่างประเทศอื่นๆ ที่ตอนนี้ นลท. สามารถโอนเงินไปลงทุนได้ ตามกฏใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทย PYN Elite Fund เป็นต้น
  • ซื้อ ETF ปัจจุบันมี ETF ยอดนิยมได้แก่ fUEVFVND ( Diamond ETF) , E1VFVN30 (VN30ETF)
  • ลงทุนในตลาดหุ้นไทย ที่เป็นตราสารแสดงสิทธ์ฝากหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DR) ปัจจุบันที่ list ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีเพียง E1VFVN3001และfUEVFVND ( Diamond ETF)โดยซื้อเสมือนหุ้นตัวหนึ่งได้เลย

แต่ที่ต้องจำให้ขึ้นใจ คือ การลงทุนมีความเสี่ยง นักลงทุนต้องศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนท่านสามารถศึกษาข้อมูลไปกับเราได้ที่เรียนรู้ออนไลน์ ลงทุนหุ้นเวียดนาม อเมริกา จีน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม สิทธิพิเศษสอบถามพูดคุยในฐานะสมาชิก สมัครได้โดยการ คลิกที่นี่ 

คำถาม: เปิดพอร์ตหุ้นเวียดนาม กับโบรกเกอร์ ไหนดี ?

การเปิดพอร์ตหุ้นกับโบรกเกอร์ไหนดี โบรกเกอร์ที่ให้บริการเปิดพอร์ตลงทุนหุ้นเวียดนามในไทยมีหลายโบรกเกอร์ได้แก่ KT-Zmico / Finansia Syrus / Bualuang / CGS CIMB/ SCBS / Maybank Kimeng ฯลฯ

โบรกเกอร์ในเวียดนามเองหากนักลงทุนต้องการลงทุนตรง ธนาคารประเทศไทย ก็อนุญาตให้นักลงทุนรายย่อย สามารถโอนเงินซื้อหุ้นต่างประเทศได้มีมากมายหลายโบรกเกอร์ เช่น SSI, HSC, VCI, VND เป็นต้น

เรามีคำแนะในการเลือกโบรกเกอร์ให้ ในคอร์สมือใหม่ เริ่มต้นลงทุนหุ้นเวียดนาม สิทธิสอบถามพูดคุยพิเศษเฉพาะสมาชิก คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

คำถาม: เลือกสมัครสมาชิก และเลือก Class ไหนดี

เรามีข้อเปรียบเทียบ ในแต่ละคอร์ส ตามตารางเปรียบเทียบให้ท่านเลือก นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นที่สุดคุ้มสำหรับท่านที่ สมัครมากกว่า 1 คอร์ส รายละเอียดดังนี้

หัวข้อClass 1 : VVI Membership + อัพเดทความรู้ และสิทธิพิเศษClass 2 : มือใหม่เริ่มลงทุนหุ้นเวียดนามClass 3 : ปรับทัพลงทุนหุ้นต่างประเทศ
เหมาะสำหรับผู้ที่มุ่งมั่นอยางจริงจังกับการลงทุนในหุ้น เวียดนาม อเมริกา จีนผู้ที่ยังมิได้ลงทุนหุ้นเวียดนามหรือเริ่มต้นลงทุนหุ้นเวียดนามผู้สนใจการลงทุน หุ้นต่างประเทศ ที่ชื่นชอบการรับฟังข้อมูลจากเหล่ากูรูสไตล์วีไอ
พิเศษรับชม สัมมนาล่าสุด super stock เวียดนาม อเมริกา จีน 2 วันเต็ม และ LIVE อัพเดทพูดคุยผ่านกลุ่ม Facebook เดือนละไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งเสริมพิเศษ ด้วยการเรียนรู้ภาษาเวียดนาม ควบคู่ไปกับการเริ่มต้นลงทุนหุ้นเวียดนามวิเคราะห์หุ้นรายตัว และ ETF เชิงมุมมองในอดีตย้อนหลังได้เห็นวิวัฒนาการหุ้นในอดีตที่ผ่านมา สะท้อนแนวคิดเกี่ยวกับการลงทุน
ราคา1990 บาท1490 บาท1200 บาท
ดูย้อนหลังได้6 เดือน1 ปี1 ปี
ช่องทางการรับชมกลุ่ม Facebook และ ระบบเว็บไซต์ระบบเว็บไซต์ระบบเว็บไซต์
ข้อมูลอัพเดทอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง--
สิทธิ์ในการเข้ากลุ่ม VVI Membership**6 เดือนนับจากวันที่สมัคร--
สิทธิ์การสมัครคอร์สสัมนาสด ก่อนใคร (รับจำนวนจำกัด และ เต็มเร็วมาก)สมัครได้ก่อนสมาชิกทั่วไป--
ส่วนลดสำหรับคอร์สสัมนาสดมีส่วนลดพิเศษ--
ส่วนลดสำหรับการต่ออายุสมาชิก50% สำหรับการต่ออายุจาก 6 เดือนไปเป็น 1 ปี เพียง 1,990 บาท--

Swipe table to left

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านสามารถ คลิกที่นี่เพื่อดูต่อได้